เกี่ยวกับเรา

 

 

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด รีลักส์อุตสาหกรรม เป็นผู้ผลิตอัลบั้มเก็บรูปถ่ายรายแรกๆ ในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2521

โรงงานตั้งอยู่เลขที่ 329-331, 754/1 ซอยจำเนียรสุข 3 ถนนเพชรเกษม แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ 10600

 

          ต่อมาเมื่อทางทีมผู้บริหารได้ทำการเก็บข้อมูลจากฐานลูกค้า พร้อมกับประเมินสภาพตลาดในช่วงนั้น ทำให้ทราบว่าลูกค้าพอใจในคุณภาพและราคาของสินค้า และทั้งยังมีความต้องการสินค้าอัลบั้มในรูปแบบอื่นๆ ด้วย จึงได้ขยายรายการสินค้าเพิ่มเติมจากเดิมที่เคยผลิตแต่อัลบั้มสะสมรูปถ่ายเป็น

• อัลบั้มสะสมแสตมป์
• อัลบั้มสะสมเหรียญ
• สมุดปราสาทพร / อวยพร / เซ็นเยี่ยม
• อัลบั้มสไลด์ และอื่นๆ

          นอกจากการขยายรายการสินค้าเพิ่มเติม RELUX ยังได้นำเข้าเครื่องจักรที่มีความทันสมัยทางด้านเทคโนโลยี และความสามารถในการผลิตสินค้า จากประเทศไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมัน อิตาลี และจากที่อื่นๆ เพื่อรองรับกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า และเพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น

        ในปี 2537 เนื่องจากพื้นที่ของโรงงานไม่เพียงพอสำหรับการผลิตสินค้าเพื่อรองรับความต้องการสินค้าที่เพิ่มเติมได้นั้น ทางผู้บริหารจึงได้สร้างโรงงานเพิ่มขึ้นอีกที่ โดยใช้ชื่อว่า บริษัท รีลักซ์ โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเน้นในการผลิตสินค้าจากไม้ Medium Density Fiber Board (M.D.F.)

 

          

 

          โดยโรงงานที่สองและคลังสินค้า ตั้งอยู่เลขที่ 98/16 หมู่ที่ 11 แฟคตอรี่แลนด์โครงการ 2 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210

สินค้าที่ผลิตจากโรงงานที่สองได้แก่
• อุปกรณ์สำนักงานทำจากไม้ M.D.F.
• สื่อการสอนและของเล่นเพื่อการศึกษาทำจากไม้ M.D.F.
• แฟ้มเอกสารพลาสติก

          RELUX ถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวที่ใช้ไม้ M.D.F. ในการผลิตอุปกรณ์สำนักงานและของเล่นเด็ก ซึ่งนอกจากจะได้สินค้าคุณภาพที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องเขียนและของเล่นเด็กแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่เราเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ก็คือ การรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากวัสดุชนิดนี้ ใช้เศษไม้ยางพาราเป็นหลัก และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศไทยเป็นผู้ปลูกไม้ยางพาราเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งยังทำให้มีวัสดุพอเพียงสำหรับการผลิตตลอดทั้งปี โดยที่สามารถควบคุมทั้งคุณภาพและความสวยงามของสินค้าได้อีกด้วย
          สำหรับตลาดในประเทศ ถือได้ว่าเราเป็นผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมเครื่องเขียน เครื่องใช้ในสำนักงาน จากประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี เรายังไม่ได้หยุดเพียงแค่การเป็นผู้ผลิตชั้นนำ แต่ยังใส่ใจในเรื่องของคุณภาพของสินค้า และการมองหาลู่ทางสู่ตลาดส่งออกในศักราชใหม่อีกด้วย

• ปี 2542 – ห้างหุ้นส่วนจำกัด รีลักส์อุตสาหกรรม และ บริษัท รีลักซ์ โปรดักส์ จำกัด ได้จดทะเบียนเป็น Exporter List กับกรมส่งเสริมการส่งออก
• ปี 2543 – ห้างหุ้นส่วนจำกัด รีลักส์อุตสาหกรรม และ บริษัท รีลักซ์ โปรดักส์ จำกัด ได้ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้ในสำนักงานไทย
• ปี 2559 – ห้างหุ้นส่วนจำกัด รีลักส์อุตสาหกรรม ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม สำหรับสินค้าประเภอสื่อการสอนและของเล่นเด็ก

          ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ กลุ่มบริษัท RELUX มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวหน้าและมั่นคง โดยเฉพาะในตลาดส่งออก ส่วนในปี 2547 บริษัท รีลักส์อินโนเวชั่น จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้น โดยมีจุดประสงค์หลักคือการดำเนินธุรกิจส่งออก โดยที่นอกจากจะเน้นไปยังสินค้าหมวด M.D.F. ซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดโลก ทั้งยังสามารถรับงานรับทำสำหรับสินค้าไม้ บรรจุภัณฑ์ไม้ และ ของชำร่วย สำหรับทั้งตลาดในและนอกประเทศอีกด้วย

          จวบจนกระทั่งปัจจุบันได้ทำตลาดด้านรถเข็นทรงรถโบราณ สำหรับแสดงสินค้าเป็นรายแรกสุดของประเทศไทยและของโลก เป็นที่รู้จักกันดีในนามว่า "คีย์ออส" หรือ "Kiosk" ซึ่งส่งออกไปยังหลายประเทศแล้ว เช่น อเมริกา, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เยอรมัน, กาน่า, ฝรั่งเศส ฯลฯ

          กลุ่มบริษัท RELUX ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา จากพนักงานเพียงไม่กี่คน จากสินค้าเพียงไม่กี่รายการ ได้กลายเป็นร้อย แต่เราก็ยังยึดมั่นในหลักการดำเนินงานเดิมคือ การรักษาสินค้าให้มีคุณภาพสูง และทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เราจะยังก้าวหน้าไปเรื่อยๆ สำหรับตลาดส่งออก และเปิดกว้างสำหรับทุกท่านที่สนใจในตัวสินค้า บริการ และการคู่ค้าที่ดีต่อกัน เราพร้อมที่จะแสดงศักยภาพและบริการที่ดีเยี่ยมให้ท่านเสมอ


08 ธันวาคม 2560

ผู้ชม 277 ครั้ง

Engine by shopup.com